Làm vườn

10 loại Cây dễ trồng tại nhà

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể tự trồng thực phẩm vì bạn sống trong thành phố, không có sân hoặc thiếu không gian . Hãy yên tâm, nhờ có những giải pháp của chúng tôi, mỗi hộ cá nhân tại các thành phố lớn có thể tự tay trồng những cây rau xanh của riêng mình ngay cả khi với những diện tích nhỏ nhất hoặc thậm chí chỉ là những cây chậu hoặc những vật dụng chứa đựng không còn dùng đến nữa.

Dưới đây là danh sách 10 loại cây trồng đáng ngạc nhiên là bạn có thể trồng ngay tại nhà mà không cần quan tâm quá nhiều vấn đề khác như không gian, phân bón hay phòng chống sâu bệnh.

Quả Bơ

Quả bơ

Bơ là loại quả tốt cho sức khỏe , ăn bơ giúp tăng năng lượng, giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và béo phì, hỗ trợ giảm cân, tốt cho mái tóc và làn da. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và vị ngon đến béo ngậy, hầu hết bất cứ ai, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích loại trái cây này.

Và tin tốt là chúng ta hoàn toàn có thể trồng cây bơ tại nhà, hãy tham khảo thêm cách trồng cây bơ tại nhà ở đây nhé.

Dâu Tây

Dâu Tây

Dâu tây tươi ngay tại nhà hoàn toàn có thể phát triển nếu được cung cấp ánh sáng vừa đủ với đất trồng tốt.

Trên thực tế, cây dâu tây có thể trồng trong một cái gì đó giống như một cái giỏ treo vì nó không đòi hỏi nhiều không gian và nó cũng có thể phát triển trong một thùng chứa đất giống như thùng xốp chẳng hạn. 

Cây dâu tây bao giờ cũng cho quả vào mùa hè và một lần nữa vào đầu mùa thu.

Tham khảo cách trồng dâu tây tại nhà ở đây

Cà Rốt

cà rốt

Cà rốt là một nguồn bổ sung tuyệt vời vitamin A, chất xơ, và caroten alpha và beta cho cơ thể.

Cà rốt phát triển tốt nhất trong ánh sáng, đất cát và ánh nắng mặt trời đầy đủ. Và chúng ta không chỉ ăn củ mà còn ăn được cả thân của củ cà rốt nhé.

Tham khảo cách trồng cà rốt tại nhà ở đây ( viết 1 bài về trồng cây và dẫn link vô đó)

Dưa Chuột

Dưa Chuột

Trồng dưa chuột cực kì dễ dàng và có thể đảm bảo cho gia đình bạn ăn dưa quanh năm suốt tháng mà không phải lo lắng về vấn đề rau xanh, chúng chỉ cần nhiều nước và ánh sáng đầy đủ để phát triển khỏe mạnh.

Tham khảo cách trồng dưa chuột tại đây

Đậu Xanh

đậu xanh

Đậu xanh là một loại rau ngon, tốt cho sức khỏe và dễ trồng trong thùng chứa. Khi gieo trồng đậu xanh chỉ có điều chú ý duy nhất là chúng cần tối thiểu 6 giờ chiếu sáng mỗi ngày.

Tham khảo cách trồng đậu xanh tại đây.

Xà Lách

Xà lách

Rau xà lách có lẽ là loại rau dễ trồng nhất trong không gian nhỏ, chỉ cần đầy đủ ánh nắng với  ít nước thì thậm chí ban công cửa sổ cũng có thể trồng vườn xà lách của bạn.

Tham khảo cách trồng xà lách tại đây

cây tỏi

Cây Tỏi

Trồng tỏi tại nhà cực kì đơn giản, thậm chí tất cả những gì bạn cần là 1 cái chậu hoặc hộp nhỏ cỡ 8 đến 10 cm và 1 nhúm đất phân hữu cơ là đủ. Đồng thời tỏi cũng là 1 loại gia vị trong nhà bếp, đồng thời cũng là loại cây có thể trồng xen kẽ để xua tan sâu bênh cho ngôi vườn của bạn.

Tham khảo cách trồng tỏi tại đây

đậu hà lan

Đậu Hà Lan

Bạn ngạc nhiên chưa? Chắc chưa bao giờ bạn nghe nói thấy đậu hà lan có thể trồng trong nhà, vậy hãy tham khảo cách trồng đậu hà lan trong nhà tại đây nhé.

ớt chuông

Tất nhiên ớt có thể trồng đơn giản tại nhà, nó đồng thời cũng là loại gia vị trong bữa ăn gia đình. 1 cây ớt có thể cho quả trong vòng 5 năm đấy.

Tham khảo cách trồng ớt chuông tại nhà ở đây nhé.

củ cải

Củ Cải

Củ cải siêu dễ trồng, mọc nhanh và sẵn sàng cho thu hoạch trong vòng từ 4 đến 5 tuần.

Khi trồng củ cải, hãy chọn một chậu hình chữ nhật hẹp, hẹp để mô phỏng theo cách mà củ cải sẽ phát triển trên cánh đồng. Chúng cần cách nhau ít nhất vài cm để phát triển tốt nhất, do đó, đặt chúng vào một thùng chứa dài sẽ tạo ra một không gian đẹp và cũng thuận lợi cho sự phát triển.