meo vat lam vuon

4 mẹo vặt làm vườn 

cực hay

Một vườn rau xanh, tươi tốt có lẽ là niềm mong ước của hầu hết các bà nội trợ, đặc biệt với các chị ở thành thị.

Thế nhưng, đôi khi việc làm vườn với chị em lại là một việc khó khăn, chính vì vậy để giúp chị em có thể dễ dàng hơn trong việc chăm sóc khu vườn nhỏ của mình thì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo làm vườn đơn giản mà hiệu quả.

Cà phê, bưởi, vỏ trứng, trà và bia để đuổi ốc sên

Nếu khu vườn của bạn liên tục là nạn nhân của loài ốc sên, những nguyên liệu dễ kiếm ở trên là giải pháp tuyệt vời lại thân thiện với môi trường. Peter Burks - chuyên gia làm vườn tại Potter & Rest, nói rằng bã cà phê cũng có thể chống lại loài động vật này. Bạn có thể dùng bã cà phê từ những quán cà phê hay từ những tách cà phê phin uống hàng ngày. Điều này sẽ giúp xau đuổi những loại ốc sên đáng ghét kia.

ốc sên

Nghiền vỏ trứng thành bột và rắc trong vườn

để cung cấp canxi

Giống như chúng ta, tất cả các loài cây đều cần canxi để phát triển tốt. Canxi hỗ trợ rất nhiều cho quá trình phát triển của cây, không những thế còn làm giảm nguy cơ khiến thực vật nhiễm bệnh. “Nó có thể giảm các bệnh như bệnh đắng quả táo hay bệnh sưng rễ ở một số loại rau” - Burks nói.

Trứng gà hay vịt sau khi bóc vỏ nên đừng nên vứt vội nhé. Hãy bóp vụn và để dưới đất trồng cây để cây có caxni phát triển nhé.

vỏ trứng

Làm phân bón từ mật mía, và chuối chín

giúp cây kích mầm

Ở đây bạn cần mật mía, chuối chín đã bóc vỏ, xắt nhỏ và nước. Cứ để vậy tầm tháng là bạn đã có phân bón tự nhiên cho cây. vừa giúp cây khỏe vừa xua đuuỏi côn trùng.

chuối chín

Thay thuốc trừ sâu bằng rược tỏi, ớt

để xua đuổi côn trùng gây hại cho cây

Cây rất dễ bị sâu bệnh. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần rượu, tỏi băm, ớt băm, ngâm trong vòng 1 tuần. Và thế là bạn đã có thuốc trừ sâu tự nhiên rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào.

thuoc-tru-sau-tỏi-ớt

Hy vọng bài viết với những gợi ý trên sẽ giúp ích được cho bạn có một khoảng không gian xanh rực rỡ và đầy màu sắc.