Trong rau sạch tại nhà

Bí Quyết Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Mục đích của nhiều người khi quyết định trồng rau sạch tại nhà đó là muốn tự tay mình trồng những sản phẩm rau sạch, đảm bảo an toàn để sử dụng và chế biến thành các món ăn ngon miệng, hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày mà không cần phải lo lắng đến vấn đề mua phải rau bẩn, rau kém an toàn được bán ngoài thị trường.

Tuy nhiên, những lợi ích của việc trồng rau sạch tại nhà mang đến cho chúng ta còn nhiều hơn thế.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 4 bí quyết triển khai các mô hình trồng rau sạch tại nhà.

Trồng Rau Sạch Tại Nhà Trong Thùng Xốp

Lựa chọn đầu tiên cho các chị em là sử dụng các vật liệu tái chế như: thùng xốp, thùng nhựa và chậu nhựa ( không phải là loại vật dụng dựng hóa chất) có sẵn tại nhà hoặc đi mua tại các cửa hàng cây cảnh. 

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các loại vật liệu an toàn khác như: gỗ, bồn hoa, chậu xứ…để trồng rau.

Cách này khá đơn giản nhưng tốn không gian, vì thế mô hình này thích hợp cho các chị em có sân thượng, ban công rộng rãi hay khu vực quanh nhà.

Trong rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

Để bắt đầu lắp đặt vườn rau sạch tại nhà, chị em có thể tự trộn đất trồng hoặc mua đất tại các cửa hàng cây cảnh hoặc của hàng hạt giống rau sạch.

Để cây có không gian phát triển mỗi thùng không nên gieo nhiều quá, khoảng cách giữa các cây 20-25cm (tùy giống rau).

Có thể sử dụng phương pháp gieo rau mầm và cấy vào vườn rau ( cách này dảm bảo khoảng cách, đảm bảo tỉ lệ sống của cây và có thêm rau mầm để sử dụng).

Có thể trồng thêm vài gốc mướp, bầu, ớt để vườn rau sạch thêm phong phú…

Tưới nước thường xuyên, ngày 2 lần sáng và chiều tối. bạn có thể phủ thêm rơm hoặc trấu để giữ ẩm cho cây.

Ta có thể lắp thêm timer hẹn giở cho việc tưới cây để tiết kiệm thời gian.

Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Phương Pháp Thủy Canh

Đối với mô hình trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh được nhiều chị em ưa chuộng hơn so với trồng đất, sản phẩm trồng ra hoàn toàn sạch, và an toàn, lại không mất quá nhiều thời gian chăm sóc. 

Thủy canh tiết kiệm điện, nước cũng như thời gian, với kỹ thuật này cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển và cách ly với nguồn sâu bệnh và sự ô nhiêm từ đất.

Phương pháp thủy canh có thể da dạng hóa được nhiều loại cây trồng mà khi trồng đất rất khó trồng (xà lách, cải cầu vòng, bắp cải…).

Ngoài trồng rau ta có thể đan xen trồng thêm các loại thảo mộc, củ qua để vườn rau thêm phong phú. 

Trong rau sạch tại nhà bằng thủy canh

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN XANH
Tư Vấn Ngay

Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Phương Pháp Khí Canh

Cũng giống với phương pháp thủy canh, phương pháp trồng rau bằng phương pháp khí canh có nhiều ưu điểm hơn.

Phương pháp khí canh hiện nay đang là sự lựa chọn của nhiều trang trại với ưu điểm là năng suất hơn thì phương pháp này còn tối ưu diện tích trồng và khả năng tiết kiệm điện và nước lên đến 98%.

Cách trồng rau khí canh tại nhà cũng đơn giản, chị em có thể tự làm hệ thống khí canh tại nhà hoặc sử dụng hệ thống có sẵn chỉ với chi phí 3-6 triệu.

Hệ thống khí canh hoạt động độc lập cho phép trồng nhiều loại cây trồng cùng lúc. Với hơn 60 loại rau ăn lá, củ quả và các loại thảo mộc, có thể trồng thêm hoa để làm cây cảnh trang trí tại các ban công của gia đình.

Trông quá trình chăm sóc, chỉ phải theo dõi nước và dinh dưỡng, cứ 3-4 ngày 1 lần, ngoài ra thì không cần phải làm gì thêm. Chị em có thể lắp thêm phao cơ để tự động điều chỉnh nước

Trong rau sạch tại nhà bằng khí canh

Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Hệ Thống Treo Tường

Mô hình trồng rau trên tường không chỉ đem lại rau sạch cho bữa ăn mà còn góp phần tạo nên khoảng xanh độc đáo trên các góc tường nhà bạn.

Phương thức này cực kỳ phù hợp cho những gia đình có diện tích nhỏ, giúp bạn tận dụng được những không gian trống một cách hợp lý. “Vườn đứng” có thể được tạo thành bởi những chiếc túi vải nhiều ngăn, ống nước, chai lọ nhựa, thủy tinh, xô chậu, hộp nhỏ,… hoặc các module có sẵn trên thị trường.

Nếu gieo hạt giống, bạn rắc trực tiếp hạt giống cây vào các ngăn nhỏ, mật độ hạt giống vừa phải giúp cây có đủ diện tích và chất dinh dưỡng để phát triển.

Với cách này, chúng ta cùng lúc trồng nhiều loại rau, củ quả khác nhau, mỗi túi vải, xô chậu nhỏ là một loại.

Nếu trồng cây con, luôn trồng sâu bộ rễ xuống đất để chúng hút được nhiều chất dinh dưỡng và sinh trưởng nhanh chóng.

Trong rau sạch tại nhà bằng hệ thống trên tường

Bạn có thể tự sáng tạo hoặc liên hệ các đơn vị chuyên thiết kế và thi công vườn tường để có được mô hình phù hợp với không gian sống của mình nhất.

Trong quá trình chăm sóc nên thường xuyên tưới nước nhẹ nhàng bằng bình xịt phun sương, ngày 2-3 lần vào sáng sớm và chiều tối mát, chú ý hệ thống thoát nước cho cây nhé!

Nếu không có nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn cũng có thể tạo nguồn sáng nhân tạo bằng hệ thống bóng đèn điện phù hợp.

Trên đây, vuonxanhrausach.com đã hướng dẫn các bạn 4 cách trồng rau sạch tại nhà. Chúng tôi là đơn vị thi công uy tín vườn rau xanh, vườn tường và tiểu cảnh tại gia cho các hộ gia đình trên mọi hình thức mặt bằng và không gian.

Vui Lòng Liên Hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu
( giá ưu đãi tốt nhất Vịnh Bắc Bộ )

ĐỂ LẠI THÔNG Tin tại đây

Đội ngũ tư vấn - thi công - thiết kế tận tình - chuyên nghiệp sẽ liên hệ với Bạn