bức tường cây xanh

Cách Làm Bức Tường Cây Xanh Tại Nhà

Trong thời đại hiện đại hóa thì cuộc sống bận rộn, ồn ào và chật chội nơi phố thị khiến nhiều người thiên nhiên hơn, song không phải lúc nào ước muốn có một mảnh vườn nho nhỏ cũng thành hiện thực.

Có lẽ vì vậy mà ý tưởng về những bức tường cây xanh đã ra đời như một giải pháp trang trí nội thất và ngoại thất cho nhà phố, văn phòng, mang không gian xanh vào trong nhà ở.

Bức tường câu xanh hay còn gọi là vườn tường đứng là một khái niệm khá mới đối với những người đã quen với kiểu vườn nằm ngang truyền thống.

Bật Bí Cách Làm Tường Cây Xanh Tại Nhà Đơn Giản

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN XANH
Tư Vấn Ngay

Cách làm vườn đứng trên tường với phương pháp phổ biến tại Việt Nam là kết hợp tấm nhựa cùng vải nilon tạo bầu, thảm làm vườn đứng là thứ nhất, phải chuẩn bị các dụng cụ như một khung sắt, một lớp nhựa PVC và vải thảm nilon.

Khung sắt được treo trên tường hoặc có thể tự đứng được. Nó cung cấp một lớp không khí đóng vai trò là một hệ thống cách nhiệt và âm hiệu quả.

Hướng dẫn làm tường cây xanh chi tiết từ A - Z. Đọc Ngay

Lớp nhựa PVC dày 1 cm được đóng lên khung sắt.

Lớp nhựa này mang lại độ cứng chắc cho toàn bộ hệ thống và chống nước.

Sau đó, lớp thảm vải nỉ sẽ được tiếp tục gắn lên lớp PVC. Lớp nỉ chống lại sự ăn mòn và khả năng dẫn nước cao, sẽ phân phối lượng nước một cách đồng đều. Rễ cây sẽ phát triển lên lớp thảm nỉ này.

bức tường cây xanh

Thông thường, trọng lượng toàn bộ của một bức tường cây xanh này, gồm cả cây và khung sắt phải thấp hơn 30 kg mỗi m2.

Vì vậy, tường cây xanh có thể đứng trên bất cứ loại tường nào và không bị giới hạn bởi kích thước hay độ cao.

Ngoài ra, theo các nghiên cứu, thực vật không nhất thiết phải cần đến đất trong bất kỳ hoàn cảnh nào bởi đất chỉ là một cách hỗ trợ mang tính máy móc.

Chỉ có nước và khoáng chất hòa tan mới là thành phần thiết yếu cho thực vật, cộng với ánh sáng và khí CO2 để hô hấp quang hợp.

bức tường cây xanh

Vườn đứng được tạo nên ngay trên những bức tường nhờ các loài thực vật có trọng lượng nhẹ và khả năng sinh tồn cao.

Để duy trì khu vườn này, người thiết kế phải bố trí hệ thống ánh sáng và tưới tiêu để cây có thể sống và phát triển như ngoài môi trường tự nhiên.

Trên đây vuonxanhrausach.com đã giới thiệu cách làm vườn đứng tổng quát nhất.

Vậy nên, nếu bạn làm bức tường cây xanh không đúng phương pháp, không chăm sóc đúng cách, hệ thống ánh sáng không đủ, thì khó mà duy trì được lâu….

Vuonxanhrausach.com chuyên tư vấn thiết kế và thi công các cảnh quan sân vườn, cảnh quan nội, ngoại thất.

Chúng tôi luôn muốn không gian xanh khắp mọi nơi để môi trường thân thiên hơn với cuộc sống và trong lành đến từng hơi thở.

Vuonxanhrausach rất vui khi đưa được thông tin này đến bạn, nếu bạn có bất cứ thắc mắc và vấn đề gì về thiết kế không gian xanh hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

ĐỂ LẠI THÔNG Tin tại đây

Đội ngũ tư vấn - thi công - thiết kế tận tình - chuyên nghiệp sẽ liên hệ với Bạn