LOAI CAY TRONG TREN TUONG

Lựa Chọn Các Loại Cây Trồng Trên Tường

Việc lựa chọn cây trồng trên tường để làm tường cây - tường xanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, phong cách biệt thự, văn phòng, không gian nội thất, khí hậu, thổ nhưỡng của không gian sống.

Diện tích nhỏ hẹp thì không nên trồng cây quá to và phát triển cao; trồng cây xanh có màu sắc hài hòa với màu tường.

Lựa chọn những cây xanh sống bền và phát triển tốt trong không gian nội thất, có màu sắc không quá sặc sỡ.

Nhìn chung, ta cần phối hợp hài hòa giữa màu sắc giữa các loại cây, mảng nổi và mảng chìm phối kết một cách hợp lí, phối hợp giữa cây lá lớn và lá nhỏ, cây dạng rủ và cây dạng đứng, màu sậm và màu sáng

Vuonxanhrausach.com xin giới thiệu khái quát một số loại cây trồng trên tường xanh đem lại thịnh vượng may mắn và cải thiện không khí tốt nhất.

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN XANH
Tư Vấn Ngay

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là loại cây rất được ưu chuộng trong giới văn phòng vì cái tên nghe sang trọng và vẻ đẹp đầy nhựa sống. Cây mang lại sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân sở hữu nó.

cay phu quy

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, niềm vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quí phái, sang trọng, thích hợp cho việc trang trí trên tường cây xanh.

Cây ngọc ngân

Sự kết hợp giữa hai màu xanh trắng đã mang đến sự khác biệt, độc đáo và không kém phần quan trọng cho Ngọc Ngân. Ta thường có cảm giác mát mắt và thanh khiết khi nhìn thấy lá của cây, cũng chính sự kết hợp độc đáo này mà cây có tên là Ngọc Ngân.

Cỏ Lan Chi

Cây cỏ Lan Chi có các lá uốn ngược lại màu xanh lá với các mép màu trắng ngà mảnh. Lá cây mảnh mai và thon dài với đầu nhọn, mịn như giấy, mịn màng và sáng bóng, xếp thành hai dãy và không cuống, giao động từ 10 – 40 cm chiều dài và rộng đến 1.5 cm. Bền trong không gian nội thất.

cây lan chi

Cây Dương Xỉ

Cây dương xỉ cũng được sử dụng nhiều trong tường cây vì dương xỉ rất dễ trồng và chăm sóc.

Cây dương xỉ

Cây Lan Ý

Đây là giống cây khỏe, dễ trồng, lá xanh quanh năm, ra hoa trắng, phù hợp với mục đích trang trí. Còn có tên khác là bạch môn , vỹ hoa trắng, huệ hòa bình hay hoa cánh buồm.

Cây Lan Ý

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì giúp không gian trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân. Ngoài tác dụng làm cảnh, làm thuốc cây còn có tác dụng giúp đuổi muỗi trong không gian sống.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, thích hợp trồng cây trang trí nội thất đặc biệt là trồng tường cây xanh. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi.

Cây Hồng Môn

Cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm mang ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống.

Cây Thanh Tâm có thể sống trong môi trường râm mát, phòng máy lạnh vì thế rất thích hợp làm cây cảnh trang trí tường xanh.

Cây thanh tâm

Cây Trầu Bà Vàng

Cây trầu bà vàng được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng. Cây quanh năm xanh tốt và ưa bóng râm.Do lá của nó to rộng trải ra, cũng có thể trang trí ở phòng khách, thể hiện không khí sang trọng cho căn phòng đặc biệt là tường cây xanh trong không gian nội thất. Do đặc tính lọc không khí tốt nên có thể làm cây cảnh văn phòng để tạo không trí làm việc trong lành, tăng hiệu quả công việc.

Cây trầu bà vàng

Cây Tróc Bạc

Tróc bạc có lá to và rộng, có thể gia tăng độ ẩm không khí, còn có thể hấp thu khí amoni và Aldehyde formic. Lá của cây càng nhiều thì khả năng lọc sạch không khí càng lớn.

Cây tróc bạc

ĐỂ LẠI THÔNG Tin tại đây

Đội ngũ tư vấn - thi công - thiết kế tận tình - chuyên nghiệp sẽ liên hệ với Bạn